Phân biệt sự khác nhau giữa các từ gần nghĩa trong tiếng Trung 懂,明白,了解,知道

Phân biệt từ gần nghĩa 懂 – dǒng, 了解 – liǎojiě, 明白 – míngbái, 知道 – zhīdào

Khi học tiếng Trung chắc không ít bạn gặp khó khăn khi phân biệt các cặp từ gần nghĩa phải không nào? Bài viết này, tiengtrung123 sẽ giúp bạn phân biệt và so sánh sự khác nhau của một số cặp từ gần nghĩa thường gặp trong tiếng Trung 懂,了解,明白,知道。 Phân biệt 懂,了解,明白,知道 Các từ […]

Continue Reading
phan-biet-zenme-zenmeyang-zenyang

Phân biệt 怎么 – 怎么样 – 怎样 siêu dễ dàng

Đại từ 怎么、则么样 hay 怎样 dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là thế nào nhưng cách dùng lại khác nhau. Điều này làm cho những bản mới học tiếng Trung khá hoang mang, không biết phân biệt 怎么、怎么样、怎样 như thế nào, giữa chúng có gì khác nhau. Tiengtrung123 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này.

Continue Reading
ket-cau-tro-tu-de

Kết cấu trợ từ 地 và phân biệt 的,地,得  trong tiếng Trung

Kết cấu trợ từ 地 là điểm ngữ  pháp cơ bản trong tiếng Trung. Tuy nhiên, đối với những bạn mói học để phân biệt 的,地,得 thì khá khó khăn. Cả ba từ đều có cách đọc như nhau “de”, nhưng cách sử dụng lại hoàn toàn khác biệt. Cùng tiengtrung123 tìm hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Continue Reading
tro-tu-ket-cau-de

Cách sử dụng trợ từ kết cấu “的” trong tiếng Trung

Trợ từ kết cấu “的” có lẽ là trở ngại đầu tiên về ngữ pháp của các bạn mới học tiếng Trung nhỉ. Bở vì trật tự từ và cách nói sẽ ngược lại với Tiếng Việt của chúng ta một tẹo. Nhưng các bạn cũng không cần lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về trợ từ kết cấu “的” trong tiếng Trung.

Continue Reading
phan-biet-以后-之后-后来-后-以来

Phân biệt 以后Yǐhòu  – 之后zhīhòu  – 后来 hòulái  – 后hòu – 以来yǐlái

Trong tiếng Trung có không ít những từ có nghĩa giống nhau, gây khó khăn cho các bạn mới học. 以后,后来,后,之后,以来 những từ này đều có nghĩa “sau, sau này”. Vậy làm sao để phân biệt 以后Yǐhòu  – 之后zhīhòu  – 后来 hòulái  – 后hòu – 以来yǐlái, cách dùng của chúng như thế nào? Hãy theo […]

Continue Reading
bo-ngu-muc-do

Tất tần tật về bổ ngữ mức độ trong tiếng Trung mà bạn cần biết

Ở những bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu qua các loại bổ ngữ: bổ ngữ xu hướng, bổ  ngữ thời lượng,…Hôm nay, tiengtrung123 sẽ giới thiệu với bạn về bổ ngữ mức độ, đây là một trong những bổ ngữ vô cùng quan trọng và thông dụng trong tiếng Trung đấy.

Continue Reading